1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 12 loại thuốc tẩy giun chó an toàn, hiệu quả bác sĩ khuyên dùng

Tẩy giun là một trong những việc định kỳ không chỉ riêng chính bạn cần thực hiện mà cún cưng của bạn cũng vậy. Việc loại bỏ giun sán sẽ giúp cho cún yêu của bạn tiêu hóa và phát triển khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cún cũng như cho bạn và người thân trong gia đình. Vậy có những loại thuốc tẩy giun chó nào tốt? Chó bao nhiêu tuổi có thể uống được? Tìm hiểu ngay!

Dấu hiệu cho thấy cần thực hiện tẩy giun cho chó ngay

Tẩy giun là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho chó. Việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp loại bỏ giun ký sinh, ngăn ngừa các bệnh do giun gây ra và giúp chó phát triển khỏe mạnh. Bạn nên chú ý nếu như thấy có một vài dấu hiệu sau:

 • Chó có các biểu hiện tiêu hóa bất thường như:
  • Tiêu chảy hoặc táo bón
  • Buồn nôn hoặc nôn mửa
  • Chảy máu trực tràng
  • Thay đổi thói quen đi vệ sinh
 • Chó có biểu hiện giảm cân hoặc biếng ăn:
  • Chó bị nhiễm giun có thể mất năng lượng và hấp thụ dưỡng chất không hiệu quả từ thức ăn, dẫn đến sụt cân nhanh chóng.
  • Giun cũng có thể tiết ra các độc tố gây kích ứng đường tiêu hóa, khiến chó chán ăn hoặc bỏ ăn.
 • Chó có các biểu hiện khác như:
  • Rụng lông nhiều
  • Da khô, xỉn màu
  • Mệt mỏi, lười vận động
  • Chó con chậm phát triển

Ngoài ra, nếu chó có tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh hoặc sống chung với những con chó khác bị nhiễm giun thì cũng cần được tẩy giun định kỳ.

có nên cho cún cưng uống xổ giun thường xuyên

6 loại thuốc tẩy cho chó con được khuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó con. Dưới đây là 6 loại thuốc được khuyên dùng, được đánh giá cao về hiệu quả và an toàn:

Thuốc tẩy giun Virbac Extral

Thuốc tẩy giun Virbac Extral là một trong những loại dành cho chó con phổ biến nhất hiện nay. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó con uống.

Thuốc xổ giun Virbac Extral cún con

Thuốc tẩy giun chó Tayzu

Thuốc tẩy giun chó Tayzu là một loại thuốc có hiệu quả cao. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó con uống.

Thuốc xổ giun cho thú cưng Tayzu

Thuốc xổ giun Zentab cho chó con

Thuốc xổ giun Zentab chó con là một loại thuốc có tác dụng nhanh chóng. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó con uống.

Thuốc xổ giun Zentab cho cún con

Thuốc xổ giun chó con Lopatol

Thuốc xổ giun chó con Lopatol được đánh giá là có tác dụng hiệu quả. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó con uống.

Thuốc xổ giun cún con Lopatol

Thuốc tẩy giun Univerm Total

Thuốc tẩy giun Univerm Total là một loại thuốc có tác dụng toàn diện. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó con uống.

xổ giun Univerm Total

Thuốc giun Nexgard cho chó con

Thuốc giun Nexgard cho chó con là một loại thuốc có tác dụng lâu dài. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó con như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nhai, dễ dàng cho chó con ăn.

Thuốc giun Nexgard cho cún con

6 loại thuốc tẩy giun dành cho chó trưởng thành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó trưởng thành. Dưới đây là 6 loại thuốc tẩy giun được khuyên dùng, được đánh giá cao về hiệu quả và an toàn:

Thuốc tẩy giun chó Sanpet

Thuốc tẩy giun chó Sanpet là một loại được nhiều người nuôi chó tin dùng. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Sanpet

Thuốc xổ giun Lapatol cho chó lớn

Thuốc xổ giun Lapatol cho chó lớn được đánh giá là có tác dụng hiệu quả. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Lapatol

Thuốc giun sán Drontal Bayer

Thuốc giun sán Drontal Bayer là có thể nói là cho tác dụng toàn diện. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây và giun tim. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Drontal Bayer

Thuốc xổ giun sán chó Endogard

Thuốc xổ giun sán chó Endogard có tác dụng lâu dài. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Endogard

Thuốc tẩy giun Bio-Rantel cho chó

Thuốc tẩy giun Bio-Rantel được đánh giá là mang lại tác dụng hiệu quả. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Bio-Rantel

Thuốc xổ giun cho chó Heartgard Plus

Heartgard Plus là một loại thuốc tẩy giun có tác dụng toàn diện. Thuốc có tác dụng diệt các loại giun phổ biến ở chó trưởng thành như giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây. Thuốc cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh giun tim. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, dễ dàng cho chó uống.

Thuốc Heartgard Plus

Một số lưu ý khi tẩy giun cho chó tại nhà

Tẩy giun cho chó tại nhà là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Chọn đúng loại thuốc: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó. Cần chọn loại thuốc phù hợp với độ tuổi, cân nặng và tình trạng sức khỏe của chó. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn loại thuốc phù hợp.
 • Tuân thủ đúng liều lượng: Liều lượng thuốc tẩy giun được ghi trên bao bì. Cần tuân thủ đúng liều lượng để thuốc phát huy hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng thuốc.
 • Cho chó uống thuốc đúng cách: Đối với chó con, có thể cho chó uống thuốc trực tiếp hoặc trộn thuốc vào thức ăn. Đối với chó lớn, có thể cho chó uống thuốc trực tiếp hoặc nhai viên thuốc. Nếu chó không chịu uống thuốc, có thể cho chó uống thuốc bằng ống tiêm.
 • Theo dõi chó sau khi tẩy giun: Sau khi tẩy giun, cần theo dõi chó trong vòng 24-48 giờ để đảm bảo thuốc phát huy hiệu quả và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Nếu chó có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức.
 • Vệ sinh môi trường sống của chó: Sau khi tẩy giun, cần vệ sinh môi trường sống của chó sạch sẽ để ngăn ngừa chó bị tái nhiễm giun. Một số cách có thể kể đến như: thường xuyên dọn dẹp phân chó, giặt sạch chăn, nệm, đồ chơi của chó, tắm cho chó thường xuyên, tẩy uế khu vực chó thường xuyên lui tới.

xổ giun cho cún tại nhà

Mua thuốc giun cho chó chính hãng, giá rẻ tại Bệnh Viện Thú Y NPet

Bệnh Viện Thú Y NPet là một trong những địa chỉ uy tín để mua thuốc giun cho chó chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại thuốc tẩy giun cho chó, phù hợp với mọi độ tuổi, cân nặng và tình trạng sức khỏe của chó.

Các loại thuốc tẩy giun cho thú cưng được bán tại Bệnh Viện Thú Y NPet đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Bayer, Virbac, Bio-Rantel,… Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Bệnh Viện Thú Y NPet có đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn loại thuốc tẩy giun phù hợp nhất với thú nuôi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể được tư vấn về cách sử dụng thuốc tẩy giun an toàn và hiệu quả.

Giá thuốc tẩy giun cho chó tại Bệnh Viện Thú Y NPet được niêm yết công khai, cạnh tranh với thị trường. Bạn có thể yên tâm mua thuốc tẩy giun với giá tốt nhất tại đây. Để mua thuốc tẩy giun cho chó tại Bệnh Viện Thú Y NPet, bạn có thể đến trực tiếp cơ sở hoặc đặt hàng qua hotline 0968.599.608.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.599.608