1
Bạn cần hỗ trợ?

[Góc kiến thức] Có nên triệt sản cho mèo cái không? Vì sao?

Triệt sản cho mèo đực đã quá phổ biến và là cách hiệu quả để tránh mèo bỏ nhà đi vào mùa sinh sản. Vậy với mèo cái thì sao? Liệu có nên triệt sản cho mèo cái không? Cùng tìm NPet tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết này.

Giới thiệu về phẫu thuật triệt sản cho mèo cái

Phẫu thuật triệt sản cho mèo cái, còn được gọi là phẫu thuật cắt cổ tử cung và buồng trứng, là một quá trình loại bỏ các phần sinh sản nội tạng của mèo cái. Quá trình này có thể bao gồm cả việc cắt cổ tử cung và buồng trứng hoặc chỉ cắt cổ tử cung.

có nên triệt sản mèo cái - 2

Mục đích của việc triệt sản cho mèo cái chủ yếu để tránh việc mèo sinh sản quá nhiều. Đồng thời nó cũng loại bỏ nguy cơ mèo bỏ nhà vào mùa sinh sản. Bên cạnh đó, mèo sau quá trình sinh sản cũng không đẹp như lúc ban đầu, khiến nhiều người muốn triệt sản mèo để đảm bảo chúng không bị phá dáng do mang thai.

Có nên triệt sản mèo cái?

Việc triệt sản mèo cái mang lại nhiều lợi ích quan trọng và được khuyến nghị bởi các chuyên gia thú y. Trước tiên, nó giúp kiểm soát việc sinh sản quá nhanh gây nên áp lực kinh tế khi đàn mèo gia tăng về số lượng. 

Ngoài ra, phẫu thuật triệt sản còn mang lại lợi ích sức khỏe cho mèo cái. Nó giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ sinh dục như nhiễm trùng tử cung, ung thư vú và nang buồng trứng. Đồng thời, nó cũng giảm thiểu các vấn đề hành vi liên quan đến đòi giữa và đánh dấu lãnh thổ.

có nên triệt sản mèo cái - 3

Triệt sản cũng giúp hạn chế cả các biểu hiện trong mùa động dục ở mèo. Mèo sẽ không có những sự thay đổi hành vi thông thường. Bên cạnh đó, chúng cũng không bỏ nhà để đi tìm bạn tình, hạn chế việc bị bắt trộm hoặc lạc mà không biết đường về.

Khi nào có thể cho mèo cái đi triệt sản?

Mèo cái có thể được triệt sản khi nó đạt đủ tuổi và đủ sức khỏe để chịu qua quá trình phẫu thuật thú y. Thời điểm thích hợp để triệt sản mèo cái thường là khi chúng đạt đến độ tuổi 5-6 tháng. Mèo cũng cần trong tình trạng sức khỏe tốt để chịu qua quá trình phẫu thuật. Trước khi triệt sản, nên đảm bảo mèo đã được kiểm tra sức khỏe tổng quát và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra và đánh giá sức khỏe của mèo trước khi tiến hành phẫu thuật.

Triệt sản mèo cái có gì cần lưu ý so với triệt sản mèo đực?

Triệt sản mèo cái và mèo đực có một số điểm khác nhau cần lưu ý trong quá trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn cần lưu tâm:

  • Quá trình phẫu thuật: Quá trình triệt sản mèo cái phức tạp hơn so với mèo đực. Triệt sản mèo cái thường bao gồm phẫu thuật tiến vào bụng để loại bỏ tử cung và buồng trứng. Điều này yêu cầu một phẫu thuật lớn hơn và có nguy cơ cao hơn so với quá trình triệt sản mèo đực, nơi chỉ cần tiến hành một phẫu thuật nhỏ để gỡ bỏ tinh hoàn
  • Thời gian phục hồi: Mèo cái thường mất thời gian phục hồi sau phẫu thuật lâu hơn mèo đực. Sau phẫu thuật triệt sản mèo cái, cần quan sát và chăm sóc mèo cẩn thận trong giai đoạn phục hồi. Mèo cái cần nhiều thời gian hơn để hồi phục và cần được cung cấp điều kiện an toàn và thoải mái
  • Chăm sóc sau phẫu thuật: Việc chăm sóc sau phẫu thuật của mèo cái cũng phức tạp hơn bởi vết thương lớn và lâu lành hơn khá nhiều
  • Nguy cơ nhiễm trùng: Mèo cái có nguy cơ cao hơn mèo đực mắc nhiễm trùng sau phẫu thuật. Vì quá trình phẫu thuật mèo cái phức tạp hơn, vết mổ lớn hơn và nằm trong khu vực nhạy cảm, nguy cơ nhiễm trùng có thể tăng. Việc tuân thủ các biện pháp vệ sinh, chăm sóc vết mổ và theo dõi kỹ lưỡng là rất quan trọng.

có nên triệt sản mèo cái - 4

Trong cả hai trường hợp, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y và tuân thủ hướng dẫn là rất quan trọng để đảm bảo quá trình triệt sản thú y diễn ra an toàn và thành công.

Chi phí triệt sản mèo cái giá bao nhiêu?

Chi phí triệt sản mèo cái cao hơn mèo đực khá nhiều, nằm trong khoảng từ 500.000 1.000.000đ tùy theo cân nặng và tuổi của mèo. Bên cạnh đó, mức giá cũng có thể biến đổi một cách tương đối tùy theo dịch vụ đi kèm và loại dược phẩm được sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

Vì sao nên triệt sản mèo cái tại phòng khám, bệnh viện thú y NPet?

Phòng khám thú y NPet là địa chỉ uy tín và an toàn đẻ triệt sản mèo cái tại Hà Nội. Tại NPet, chúng tôi luôn đặt sự an toàn cho thú cưng lên hàng đầu. Với đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ triệt sản chất lượng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mèo cái của bạn.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến và trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo quá trình triệt sản được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phẫu thuật đảm bảo an toàn và hạn chế tổn thương sâu, giúp quá trình phục hồi nhanh chóng hơn.

có nên triệt sản mèo cái - 5

Không chỉ chú trọng đến chất lượng dịch vụ, chúng tôi cũng cam kết mang đến sự tiện lợi và chi phí tốt cho khách hàng của mình. Chúng tôi hiểu rằng khả năng tài chính là một yếu tố quan trọng khi quyết định triệt sản cho mèo cái. Vì vậy, chúng tôi cung cấp mức giá cạnh tranh và công bằng để đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc chất lượng mà không phải đau đầu về chi phí.

Ngoài việc triệt sản, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác như kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiêm phòng bệnh, chẩn đoán lâm sàng và điều trị các vấn đề sức khỏe. Chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp, nơi bạn và mèo cưng của bạn sẽ được đối xử như thành viên trong gia đình.

Với Phòng khám thú y NPet, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã tìm thấy một địa chỉ uy tín, an toàn và có chi phí tốt cho triệt sản mèo cái. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn cho mèo cưng của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ với hotline: 

  • Cơ sở 1: 0968.599.608
  • Cơ sở 2: 0328.574.686
  • Cơ sở 3: 081.628.4888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.599.608