1
Bạn cần hỗ trợ?

5 Cách chăm sóc thú cưng cơ bản mà ai cũng cần biết !

Chăm sóc thú cưng không phải là công việc dễ dàng đối với những chủ nuôi lần đầu. Ngoài việc cung cấp thức ăn đúng cách, bạn sẽ còn phải lo lắng về các vấn đề vệ sinh, sức khỏe và việc làm đẹp cho thú cưng.

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá mức bởi những lưu ý sau đây sẽ giúp việc chăm sóc thú cưng của bạn nhẹ gánh đi rất nhiều:

1. Tiêm phòng cho vật nuôi

Nếu như vật cưng của bạn hay ra ngoài chơi, chúng có thể tiếp xúc với rất nhiều vi rút và dịch bệnh ở ngoài. Nếu bạn không đưa thú cưng đi tiêm phòng ngay từ khi còn nhỏ, chúng sẽ có thể mắc những căn bệnh về đường ruột, hô hấp, thần kinh rất khó chữa như bệnh Carré, bệnh do Parvo virus… Khi mắc bệnh rồi, chi phí chữa bệnh cho vật nuôi rất tốn kém mà chưa chắc cún hay mèo cưng của bạn có thể qua khỏi. Bạn có thể đưa vật nuôi đi tiêm phòng ở các trung tâm thú y hoặc trong các đợt tiêm phòng do địa phương nơi bạn cư trú phát động. Việc tiêm phòng tốt nhất nên thực hiện ngay từ khi chúng còn nhỏ, vì ở lứa tuổi này rất dễ cảm thụ với các nhân tố gây bệnh.

2. Triệt sản thú cưng của bạn

Đến tuối trưởng thành, thú cưng của bạn có nhu cầu về sinh sản. Nếu bạn không triệt sản chúng, bạn sẽ dính vào rắc rối với những chú cún con hay mèo con lần lượt ra đời. Bạn không thể chăm sóc hết cho chúng nếu như bạn không có đủ thới gian. Mặc dù phương pháp này khiến bạn buồn vì cún cưng của bạn phải chịu đau nhưng nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền tóa và cũng giúp cho vật nuôi của bạn khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tìm đến bệnh viện thú y, ở đó bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

3. Giữ vật nuôi của bạn ở trong nhà, nhốt vào lồng hoặc để thú cưng ở trong một cái sân giới hạn.

Đây là cách để bạn chắc chắn rằng thú cưng của bạn không tự do chay ra đường để bị thương do xe cộ đâm phải hay gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Trên thực tế, nói thì rất dễ nhưng khó có thể lúc nào chúng ta cũng để ý đến vật nuôi của mình được. Nếu vật nuôi của bạn chạy ra ngoài và gây tai nạn giao thông thì không biết trước khoản chi phí mà bạn sẽ phải gánh chịu là bao nhiêu. Do vậy, bạn hãy coi đây là một mục tiêu phải hoàn thành để bảo vệ cho ngân sách của bạn.

4. Hãy đặt ra cho thú cưng của bạn một chế độ tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý

Cũng như con người, vật nuôi béo phì có thể dẫn tới một số căn bệnh như tiểu đường, tim mạch. Bạn có thể mua cho những chú mèo cưng của mình một vài trái bóng hay đồ chơi mà mèo yêu thích tại những cửa hàng bán đồ chơi cho mèo. Khi mèo của bạn chơi cũng là lúc nó luyện tập. Đối với những chú chó cưng thì việc dắt chúng đi dạo cùng bạn cũng là cách tốt để cả bạn và cún cưng luyện tập. Một chế độ luyện tập cùng với chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ giúp cho thú cưng của bạn có thể hình dáng đẹp và sức khỏe tốt. Thú cưng của bạn có một sức khỏe tốt cũng chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí.

5. Hãy là một người mua hàng biết so sánh

Hiện nay, ngoài những cửa hàng bán thức ăn và đồ chơi cho chó mèo, bạn cũng có thể tham khảo qua mạng để có thể so sánh những mức giá mà các nhà cung cấp đưa ra. Nếu như bạn mua hàng qua mạng thì ngoài giá của sản phẩm, chi phí giao hàng cũng cần được cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định mua hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn chăm sóc thú nuôi của bạn: Phòng Khám Thú Y N-Pet Mỹ Đình

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthuyspaphukienchomeotaimydinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.599.608