1
Bạn cần hỗ trợ?

Phẫu thuật

 

  • Dịch vụ phẫu thuật cho chó mèo là dịch vụ cung cấp những thủ thuật, tiểu phẫu được thực hiện trên vật nuôi do đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao thực hiện tại các phòng khám thú y hiện nay.
  • Phẫu thuật được thực hiện sau những chẩn đoán, xét nghiệm, kiểm tra của bác sĩ thú ý đối với tình trạng của vật nuôi. Trường hợp buộc phải phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của vật nuôi, dịch vụ phẫu thuật chó mèo cho phép thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất, giúp vật nuôi sống khỏe mạnh, ổn định.

Những dịch vụ phẫu thuật cho thú cưng tại N-PET

Những dịch vụ phẫu thuật của N-PET đã được khách hàng đánh giá rất cao về độ an toàn, chu đáo, tận tâm và đặc biệt luôn có buổi tiêm hậu phẫu hoàn toàn miễn phí. Tại N-PET có đầy đủ các dạng phẫu thuật như sau:

      1.  Phẫu thuật mổ đẻ

                         

           Đây là dạng phẫu thuật phổ biến hiện nay, thực hiện khi thú cưng của bạn gặp vấn đề về sinh đẻ gồm khó sinh hay không đẻ được do tử cung có vấn đề, do con mẹ yếu không có sức rặn, con con quá lớn, bộ phận sinh dục của con mẹ bị dị tật không thể đẻ thường, do ngôi thai ngang, thai ngược hay không thể xoay lại, do chủ nuôi muốn thú cưng của mình đẻ sớm hoặc không muốn thú cưng đẻ thường…

 

       2. Đỡ đẻ

           

           Chó, mèo mang thai đến kỳ sinh nở rất cần được chủ nuôi quan tâm và đặc biệt chú ý. Cũng như chúng ta, giai đoạn sinh nở với chó mèo mẹ cũng rất khó khăn, vất vả và nguy hiểm. Tuy phần lớn chó mèo thuận theo tự nhiên đều có thể tự mình đẻ được, nhưng bên cạnh đó cũng có những rủi ro và nguy hiểm đi kèm. Đặc biệt, nếu thú cưng của bạn thuộc giống chó con như chihuahua, bulldog,… hoặc chó mèo của bạn ốm yếu, còi coc, có dị tật về đường sinh dục thì cũng rất khó khăn khi sinh đẻ. Do vậy, khi chó mèo đang sinh nở, các bé sẽ rất cần bạn bên cạnh phần để các bé yên tâm hơn, phần để bạn phụ giúp nếu có những sự cố phát sinh trong quá trình sinh nở.

Nếu bạn là người không có chuyên môn về thú y hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc đỡ đẻ cho chó mèo thì bạn nên đưa ra các phòng khám thú y gần nhất. Phòng khám thú y N-PET là một địa chỉ tin cậy, uy tín trong khu vực Mỹ Đình, với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo các bé được sinh nở trong điều kiện tốt nhất, an toàn nhất.

       3.  Phẫu thuật triệt sản

             Phẫu thuật triệt sản chó mèo nhằm mục đích cắt bỏ bộ phận sinh dục của chó mèo để chúng không thể sinh con được. Buồng trứng hoặc tử cung của con cái, tinh hoàn của con đực sẽ được cắt bỏ khi chủ nuôi muốn và yêu cầu đến bác sĩ thú y.

       4.Mổ u, polip, cắt chery eyes, trĩ, vết thương ngoại khoa, huyền đề, hecni, loại bỏ mắt hỏng….

                 

        5.Mổ lấy dị vật, lồng tắc ruột, viêm tử cung, thai lưu….

                       

            Viêm tử cung xuất hiện ở chó mèo là do lâu năm không sinh sản, dùng thuộc ngừng động dục quá nhiều, do thai chết lưu không phát hiện kịp thời… Biểu hiện của tình trạng này là tử cung chảy nhiều dịch mủ tanh, thối, bụng chó mèo căng to như chửa nhưng tuyến vú không phát triển, uống nước nhiều…

Bệnh này rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến mạng sống của vật nuôi do đó bạn cần nhanh chóng mang chúng đến phòng khám thú y để được xét nghiệm, siêu âm, phẫu thuật viêm tử cung và điều trị kịp thời.

 

         6.  Phẫu thuật cắt đuôi

                                     

             Có nhiều nguyên nhân mà chủ nuôi muốn cắt đuôi cho thú cưng của mình, như muốn làm đẹp cho thú cưng, thú nuôi gặp vấn đề đối với đuôi của mình như nó bị thương nặng hoặc bị hoại tử… Thông thường, để làm đẹp, chủ nuôi thường cho phẫu thuật cắt đuôi khi thú cưng còn nhỏ để chúng ít đau hơn. Với những vật nuôi đã lớn, khi cắt đuổi cần có thuốc mê và hậu phẫu.

         7.  Phẫu thuật cắt mống mắt

                                 

           Chó mèo gặp vấn đề về mống mắt, mắt bị đau rát hoặc khó chịu, mắt có hiện tượng đau, đỏ và bị cộm cục thịt ở dưới mi mắt, khiến chúng chậm lớn, rầu rĩ, chán chơi… Bạn nên quan sát và mang thú cưng đến phòng khám thú y để cắt mống mắt đó.

          8. Nhổ răng, lấy cao răng.

     

              Cũng như người trong quá trình ăn uống và sinh hoạt sẽ sản sinh ra cao răng là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Cao răng chó mèo sẽ làm cho răng yếu nhanh rụng làm cho miệng hôi và gây ra nhiều bệnh thứ phát cũng như việc gây mất thẩm mỹ làm xấu cả con chó con mèo của bạn đi .

             9. Phẫu thuật chỉnh hình: Bó bột, Đóng đinh nội tủy.

          

        * Dấu hiệu chó,mèo bị gãy chân:

  • Không di chuyển được hoặc khó khăn trong việc đi lại
  • Chân bị sưng
  • Chó mèo có các hoạt động khác thường
  • Chân bị biến dạng (Chân bị ngắn lại, dài ra hoặc cong)
This entry was posted in . Bookmark the permalink.